Mẹo để nhận diện chảo chống dính loại nào tốt và cao cấp - khobepdientu.vn


Mẹo để nhận diện chảo chống dính loại nào tốt và cao cấp

1320 Lượt xem

Mẹo để nhận diện chảo chống dính loại nào tốt và cao cấpTrong các bếp ăn giờ đây chảo là thứ ko thể thiếu để chế biến được những món ăn ngon và quyến rũ. Nhưng các bạn đã biết cách để biết chảo chống dính loại nào tốt chưa? Trên thị trường có nhiều loại chảo chống dính cao cấp. Hãy cùng tìm ra loại chảo chống dính tốt cho gia đình bạn nhé.Cách nhận diện chảo chống dính loại nào tốt? Thường thì các chị em nội trợ sẽ ko biết cách chọn tìm, hoặc kinh nghiệm chỉ là những lời truyền tai nhau, thông qua những người bán hàng giới thiệu. Nhưng chắc chắn 0 ít lần các bạn đã tậu phải những chiếc chảo chất lượng không đảm bảo. Đừng quá lo âu, bài viết này sẽ đưa ra một vài mẹo để các bạn nhận thấy chảo chống dính tốt.

Trước hết phải kể đến là chất liệu chảo để biết chảo chống dính loại nào tốt : Do có nhiều nhà sản xuất nên chảo chống dính được phân phối từ nhiều chất liệu khác nhau. thí dụ như chảo gang với khả năng giữ nhiệt cao, nhưng khi chọn tậu chảo gang thì các bạn nên chọn các loại chảo nặng sễ tốt hơn. Chảo nhôm bọc sứ thì mỏng hơn, độ chống dính 0 cao nhưng phân bố đều nhiệt, chảo nhôm a nốt rất thích hợp cho gia đình vì nó nhẹ, bền tác dụng nhiệt nhanh...

Chất liệu làm chảo chỉ là 1 phần, phần quan trọng nữa là lớp phủ chống dính. Các bạn mang thể chọn 1 số loại sau :

Chảo sơn phủ cát bên ngoài và bên trong là 2 lớp chống dính có  thể chịu nhiệt đến 500 độ C
Chảo chống dính đá hoa cương : được làm từ chất liệu men, đá, có 5 lớp phủ chống dính.Chảo Lock Lock : được làm từ Aluminum nhẹ và được bọc lớp Silicone
Chảo chống dính ceramic : Lớp chống dính với tuổi thọ 3 đến 5 năm
Chọn loại đáy chảo : sở hữu 3 loại đáy là đúc nguyên khối – đáy liền – đáy gắn. Trong đó chảo có đáy đúc nguyên khối là loại chảo cao cấp, tuy bề ngoài ko đẹp nhưng độ bền cao. Đáy liền là những loại chảo được làm hoàn toàn bằng inox và với đáy rất phẳng. Qua đây thì các bạn cũng có thể xem đáy chảo để nhận diện chảo chống dính loại nào tốt nhé.

Chảo chống dính cao cấp : có đông đảo loại cả trong nước lẫn du nhập, nhưng giá thành của những loại này thường đắt hơn so sở hữu những loại khác. Vì chất liệu làm ra chảo thường là những vật liệu cao cấp, với nguồn gốc từ thiên nhiên, thân thiện và an toàn cho người sử dụng.

Không những thế chảo chống dính cao cấp còn phụ thuộc vào chất liệu phủ chống dính nữa, thường là chất liệu ceramic là đảm bảo nhất thị phần trường bây giờ, không những thế còn mang bọc sứ từ thiên nhiên nữa. Vừa an toàn cho người dùng, chịu được nhiệt độ cao mà tuổi thọ sản phẩm lại cao.

Loại chảo chống dính cao cấp hoàn toàn được phân phối đáy đúc bằng 1 màng kim loại từ thành chảo đến đáy chảo, điều này khiến chảo khá nặng.Một chiếc chảo chống dính tốt được phối hợp từ nhiều yếu tố, như : chất liệu làm chảo – chất liệu của lớp chống dính – khả năng chịu nhiệt – giá thành.... và quan trọng hơn  nữa là khi bạn dùng việc bảo quản cũng rất quan trọng, nếu bảo quản 0 đúng cách thường dẫn đến hỏng chảo và ảnh hưởng đến chính sức khỏe gia đình bạn.

Tham khảo bài viết này để nhận thấy chuẩn hơn chảo chống dính loại nào tốt khi đi sắm nhé. Nếu với điều kiện thì đừng tiếc nuối tiền mà hãy chọn 1 chiếc chảo chống dính cao cấp, và chọn chảo đúng mục đích dùng – bảo quản đúng cách để có 1 chiếc chảo chống dính tốt nhất ở nhà bạn nhé.

Nguồn:  http://www.khodogiadung.vn/  

Tin tức liên quan