Cách để nhận diện và chọn chảo chống dính tốt và an toàn - khobepdientu.vn


Cách để nhận diện và chọn chảo chống dính tốt và an toàn

1387 Lượt xem

Cách để nhận diện và chọn chảo chống dính tốt và an toàn

Trong các bếp ăn giờ đây chảo là thứ 0 thể thiếu để chế biến được những món ăn ngon và hấp dẫn. Nhưng các bạn đã biết cách để biết chảo chống dính loại nào tốt chưa? Trên thị trường phần đông loại chảo chống dính cao cấp. Hãy  mua ra loại chảo chống dính tốt cho gia đình bạn nhé.Cách nhận biết chảo chống dính loại nào tốt? Thường thì các chị em nội trợ sẽ 0 biết cách chọn mua, hoặc kinh nghiệm chỉ là những lời truyền tai nhau, thông qua những người bán hàng giới thiệu. Nhưng chắc chắn không ít lần các bạn đã tìm phải những chiếc chảo không tốt. Đừng quá lo lắng, bài viết này sẽ đưa ra một vài mẹo để các bạn nhận thấy chảo chống dính chất lượng.

Trước nhất phải nói đến là chất liệu chảo để biết chảo chống dính loại nào tốt : Do hiện tại  chảo chống dính trên thị trường được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau: ví dụ như chảo gang sở hữu khả năng giữ nhiệt cao, nhưng khi chọn sắm chảo gang thì các bạn nên chọn các loại chảo nặng sễ tốt hơn. Chảo nhôm bọc sứ thì mỏng hơn, độ chống dính không cao nhưng phân bố đều nhiệt, chảo nhôm a nốt rất thích hợp cho gia đình vì nó nhẹ, bền với tác dụng nhiệt nhanh...

Chất liệu làm chảo chỉ là 1 phần, phần chính yếu nữa là lớp phủ chống dính. Các bạn có thể tham khảo 1 số loại sau :Chảo sơn phủ cát bên ngoài và bên trong là 2 lớp chống dính có thể chịu nhiệt đến 500 độ C
Chảo chống dính đá hoa cương : được làm từ chất liệu men, đá, mang 5 lớp phủ chống dính.
Chảo Lock Lock : được làm từ Aluminum nhẹ và được bọc lớp Silicone
Chảo chống dính ceramic : Lớp chống dính mang tuổi thọ 3 đến 5 năm
Chọn loại đáy chảo : với 3 loại đáy là đúc nguyên khối – đáy liền – đáy gắn. Trong đó chảo với đáy đúc nguyên khối là loại chảo cao cấp, tuy thiết kế ko đẹp nhưng độ bền cao. Đáy liền là những loại chảo được làm hoàn toàn bằng inox và sở hữu đáy rất phẳng. Đáy gắn thường được làm cho mẫu chảo giá rẻ, có thiết kế đẹp mắt nhưng chất lượng ko được chất lượng như 2 loại trên. Qua đây thì các bạn cũng mang thể xem đáy chảo để nhận thấy chảo chống dính loại nào tốt nhé.

Chảo chống dính cao cấp : có rất nhiều loại cả trong nước lẫn du nhập, nhưng giá thành của những loại này thường đắt hơn so với những loại khác. Vì chất liệu làm ra chảo thường là những nguyên liệu cao cấp, có nguồn gốc từ thiên nhiên, gần gũi và an toàn cho người dùng.

Bên cạnh đó chảo chống dính cao cấp còn phụ thuộc vào chất liệu phủ chống dính nữa, thường là chất liệu ceramic là chất lượng nhất thị trường bây giờ, tuy nhiên còn có bọc sứ từ thiên nhiên nữa. Vừa an toàn cho người dùng, chịu được nhiệt độ cao mà tuổi thọ sản phẩm lại cao.

Loại chảo chống dính cao cấp hoàn toàn được sản xuất đáy đúc bằng 1 màng kim loại từ thành chảo đến đáy chảo, điều này khiến chảo tương đối nặng.Một chiếc chảo chống dính tốt được phối hợp từ nhiều nguyên tố, như : chất liệu làm chảo – chất liệu của lớp chống dính – khả năng chịu nhiệt – giá thành.... điều quan trọng nữa là khi bạn bảo quản cũng, nếu bảo quản ko đúng cách thường dẫn đến hỏng chảo và ảnh hưởng đến chính sức khỏe gia đình bạn.

Tham khảo bài viết này để nhận thấy rõ hơn chảo chống dính loại nào tốt khi đi tìm nhé. Nếu với điều kiện thì đừng tiếc tiền mà hãy chọn tìm 1 chiếc chảo chống dính cao cấp, và chọn chảo đúng mục đích sử dụng – bảo quản đúng cách để có 1 chiếc chảo chống dính tốt nhất ở nhà bạn nhé.

Nguồn:   http://www.khobepdientu.vn/


Tin tức liên quan